Fucoidan Việt Nam trao 20.000 viên Fucoidan tặng cho y, bác sĩ Học viện Quân y tham gia chống dịch Covid-19

Ngày 18-6, Công ty cổ phần Fucoidan Việt Nam trao tặng 20.000 viên (400 hộp) Fucoidan cho lực lượng y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu của viện.
Fucoidan là sản phẩm của Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam (VINAFUCO JSC), nghiên cứu và phát triển trên cơ sở chuyển giao công nghệ sản xuất Fucoidan của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang.
Lần đầu tiên tại Việt Nam và ASEAN, Viện Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Nha Trang xây dựng thành công quy trình công nghệ chiết xuất và phân lập Fucoidan từ rong nâu Việt Nam. Đây là một quy trình công nghệ cao, sử dụng màng siêu lọc cho phép đồng thời cô đặc và loại bỏ tạp chất khỏi dung dịch Fucoidan tại nhiệt độ phòng. Nhờ vậy, các hoạt tính sinh học tự nhiên vốn có được giữ nguyên.
Bên cạnh đó, các kết quả phân tích hoạt tính kháng ung thư của sản phẩm Fucoidan sản xuất theo quy trình của Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Sinh học Hàn Quốc (Korean Research Institute of Bioscience and Biotechnology) đều cho kết quả dương tính. Công trình nghiên cứu của Viện đã nhận được giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2009.
Fucoidan về bản chất là một fucan sulfat hóa học được chiết xuất từ một một số loại rong nâu, là hợp chất gồm các Polysaccharide thiên nhiên được cấu tạo chủ yếu bởi gốc α-L-Fucose sulfat hóa. Fucoidan chứa một loại kháng thể được tìm thấy giống với các thành phần tăng cường miễn dịch có trong sữa mẹ, Fucoidan kích thích quá trình sản xuất các tế bào miễn dịch cung cấp cho cơ thể sức đề kháng cao để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và các tế bào ung thư.
Công dụng chính của Fucoidan là: Kích thích tăng cường hệ miễn dịch; kháng virus và kháng khuẩn; tạo sự tự chết theo chu trình (Apoptosis) của tế bào trong các tế bào ung thư; ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis) và giảm các tác dụng phụ hóa trị liệu và xạ trị liệu; ngăn chặn các vết loét dạ dày, tá tràng gây ra bởi vi khuẩn Helicobacter Pylori.
Qua hoạt động này, ông Hoàng Tiến Dũng, Chủ tịch Công ty Fucoidan Việt Nam mong muốn đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu sẽ đảm bảo được sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều người được tiếp cận, sử dụng Fucoidan.
Cũng trong khuôn khổ lễ trao tặng, tập thể cán bộ; giáo viên; nhân viên Trường Trung học cơ sở Văn Yên (Hà Đông) đã trao cho Học viện Quân y 70 bộ quần áo giảm nhiệt và 4.500 khẩu trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *